Quan niệm về nhà nước pháp quyền của Ch.S. Montesquieu trong "Bàn về tinh thần pháp luật" và ý nghĩa của nó với xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam hiện nay - Nguyễn, Thị Hoàn (2020)
Phân tích bối cảnh lịch sử, những tiền đề lý luận hình thành quan niệm nhà nước pháp quyền của Montesquieu trong tác phẩm Bàn về tinh thần pháp luật. Làm rõ quan niệm cơ bản về nhà nước pháp quyền của Montesquieu trong tác phẩm Bàn về tinh thần pháp luật. Làm rõ ý nghĩa của quan niệm trên với việc xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa ở nước ta hiện nay.