Mở rộng truy vấn MySQL và ứng dụng chuyển đổi dữ liệu dạng bảng sang JSON - Lê, Văn Nam (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Chương 1: Tổng quan về Json và ứng dụng: Trong chương này sẽ trình bày một cách khái quát về định dạng trao đổi dữ liệu JSON như cấu trúc của dữ liệu dạng JSON, quá trình gửi và nhận dữ liệu dạng JSON giữa máy chủ và máy khách và ứng dụng của JSON. Chương 2: Tổng quan kiến trúc hệ quản trị cơ sở dữ liệu MySQL: Trong chương này sẽ trình bày một cách khái quát và chi tiết nhất về lịch sử hình thành và kiến trúc của hệ quản trị CSDL MySQL. Chương 3: Mở rộng truy vấn chuyển đổi dữ liệu sang dạng json: Trong chương này sẽ trình bày các cách khác nhau để thêm mới một hàm vào máy chủ MySQL. Tập trung tìm hiểu cách viết và thêm mới một hàm do người dùng định nghĩa (UDF) vào MySQL từ đó ứng dụng vào xây dựng hàm UDF để chuyển đổi dữ liệu truy vấn sang dạng JSON.