Nghiên cứu vai trò của sét hữu cơ trong sơn chống hà - Nguyễn, Thị Thùy Khuê (Khoa Hóa học. Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, 2016)
Tổng quan các vấn đề cần nghiên cứu: các kiểu cấu trúc; các tính chất vật lý cơ bản của sét; Bentonit biến tính; sơn tàu biển; sơn chống hà. Nghiên cứu thực nghiệm: điều chế phụ gia; điều chế sơn chống hà với phụ gia là sét hữu cơ; các phương pháp nghiên cứu đặc trưng của sét; các phương pháp nghiên cứu đặc trưng của sơn. Trình bày các kết quả nghiên cứu: Tổng hợp bent.DL-CTAB và nghiên cứu tính chất của bent.DL-CTAB; các đặc trưng cơ bản của bent.DL-CTAB; ứng dụng bent.DL-CTAB làm phụ gia đông đặc cho sơn chống hầu; khảo sát độ tương hợp của mẫu sơn chống hầu hà sử dụng phụ gia bent.DL-CTAB và mẫu sơn lót thương mại Sigmawell 165.