Mobile Agent và ứng dụng trong thanh toán điện tử - Lê, Trần Trung (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Giới thiệu tổng quan về software agent, tính năng của agent và phân loại agent. Nghiên cứu về Mobile Agent và nguyên lý hoạt động: giới thiệu về mobile agent và nguyên lý hoạt động, kiến trúc của mobile agent và cơ chế di chuyển, truyền thông báo; giới thiệu các hệ thống mobile agent, so sánh giữa các hệ thống mobile agent hiện thời; các ưu điểm của mobile agent và các lĩnh vực mobile agent có khả năng ứng dụng; trình bày về các vấn đề về an ninh và các phương pháp đảm bảo an ninh cho agent. Thương mại điện tử và ứng dụng Mobile Agent trong thanh toán điện tử: Giới thiệu về thương mại điện tử và các hệ thống thanh toán điện tử, các khả năng ứng ứng dụng của mobile agent trong thương mại điện tử như: agent bán hàng, mua hàng và thương lượng đấu giá.