Khai phá dữ liệu về kết quả học tập của học sinh trƣờng Cao đẳng nghề Văn Lang Hà Nội - Nguyễn, Đăng Nhƣợng (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Giới thiệu tổng quát về quá trình phát hiện tri thức nói chung và khai phá dữ liệu nói riêng. Đặc biệt nhấn mạnh về Kỹ thuật phân cụm. Nghiên cứu kỹ thuật phân cụm trong khai phá dữ liệu: phân cụm phân chia, phân cụm phân cấp, phân cụm dựa trên mật độ và phân cụm dựa trên lƣới. Trình bày một số kết quả đã đạt đƣợc khi tiến hành áp dụng các giải thuật khai phá dữ liệu để khai thác thông tin từ điểm học sinh của trƣờng Cao đẳng nghề Văn Lang Hà Nội. Sự ảnh hƣởng của vùng miền, của hoàn cảnh gia đình, dân tộc, đạo đức… đến kết quả học tập của học sinh, phân loại kết quả học tập để đánh giá một cách nhanh chóng nhận thức của ngƣời học. Từ đó có những điều chỉnh giảng dạy của giáo viên phù hợp với năng lực ngƣời học.