Tài liệu tham khảo về cách mạng cận đại Việt Nam bổ sung tài liệu về Kỳ Đồng - Vũ, Văn Tỉnh (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Tạp chí Nghiên cứu lịch sử số 64, tháng 7 năm 1964 có đăng một bài về Kỳ-Đồng của ông Đỗ Thiện. Trong bài này tác giả cung cấp thêm một số tài liệu về nhân vật lịch sử này, chép theo các hồ sơ của Pháp để lại, hiện do Cục Lưu trữ quản lý. Kỳ Đồng tên thực là Nguyễn Văn Cẩm, sinh năm 1874 tại làng Ngọc Đinh, huyện Duyên Hà (khi ấy là tỉnh Hưng Yên, từ năm 18990 là thuộc tỉnh Thái Bình)