Tư tưởng Hồ Chí Minh về Đảng Cộng sản Việt Nam cầm quyền thời kỳ 1945 - 1954 - Phan, Tăng Tuấn (2020)
Làm rõ cơ sở lý luận, cơ sở thực tiễn hình thành tư tưởng Hồ Chí Minh về ĐCS Việt Nam cầm quyền thời kỳ 1945 - 1954; Hệ thống, làm rõ nội dung cơ bản tư tưởng Hồ Chí Minh về ĐCS Việt Nam cầm quyền được hình thành và phát triển trong thời kỳ 1945 - 1954 (so với tư tưởng Hồ Chí Minh về ĐCS ở các thời kỳ trước: chuẩn bị thành lập và thời kỳ Đảng chưa trở thành ĐCQ); Góp phần làm rõ giá trị lý luận, giá trị thực tiễn của tư tưởng Hồ Chí Minh về ĐCS Việt Nam cầm quyền thời kỳ 1945 - 1954 với công tác xây dựng và chỉnh đốn Đảng trong giai đoạn hiện nay.