Vài nét về con đường phát triển của Miến-Điện từ sau chiến tranh thế giới lần thứ hai đến nay - Huỳnh, Lứa (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Trong bài viết là một số kết quả mà chính phủ Nê-Uyn đã đạt được trong lĩnh vực kinh tế. Những kết quả đó có thể tạo điều kiện cho Miến-Điện phát triển. Tuy nhiên cũng cần phải nhận thấy rằng đó mới chỉ là kết quả bước đầu.Qua mười lăm năm độc lập, nhân dân Miến-Điện đã xây dựng được một nhà nước dân tộc và củng cố được nền độc lập về chính trị và kinh tế của đất nước. Kinh nghiệm lịch sử của Miến-Điện chứng tỏ rằng một dân tộc dù nhỏ nhưng nếu biết đoàn kết và kiên quyết đấu tranh chống chủ nghĩa đế quốc nhất định sẽ giành được thắng lợi trong sự nghiệp củng cố nền độc lập chính trị và kinh tế của đất nước.