Ứng dụng mô hình hướng dịch vụ và điện toán đám mây xây dựng phần mềm quản lý điều hành tại Viện Kinh Tế - Bộ Xây Dựng - Nguyễn, Hữu Cảnh (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Chương 1.Trình bày mô hình điện toán đám mây: giới thiệu chung, kiến trúc điện toán đám mây, một số mô hình điện toán đám mây, mô hình điện toán đám mây của Microsoft Window Azure, ưu và nhược điểm của điện toán đám mây. Chương 2. Mô hình hướng dịch vụ: giới thiệu, kiến trúc mô hình (kiến trúc hướng dịch vụ) SOA, lợi ích và hạn chế của mô hình, kết luận. Chương 3. Phân tích hệ thống quản lý điều hành: phân tích yêu cầu, quy trình hoạt động, thiết kế hệ thống, kết luận. Chương 4. Cài đặt, chạy thử nghiệm chương trình: cấu hình, cài đặt các công cụ, cài đặt phần mềm, các chức năng chính, kết luận, hướng phát triển. Chương 5. Kết luận. Cài đặt hệ thống, hướng phát triển.