Nghiên cứu cố định Zr(IV) trên chất mang thích hợp để tách và làm giàu hợp chất Se trong môi trường nước - Nguyễn, Thị Kim Thoa (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Giới thiệu Selen; Các phương pháp phân tích xác định Se; Các phương pháp tách và làm giàu hợp chất Se trong môi trường nước. Nghiên cứu điều kiện cố định Zr(IV) trên nhựa PuroliteC100 và nhựa MuromaxB1. Khảo sát khả năng hấp phụ Se(IV) trên nhựa PuroliteC100 và nhựa MuromaxB1 đã cố định Zr(IV). Khảo sát khả năng giải hấp bước đầu làm giàu xác định lượng vết Se(IV) bằng phương pháp đ ộng học - xúc tác trắc quang.