Tổ chức khai thác dữ liệu giao thông vận tải - Nguyễn, Thị Diễm Hà (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Trình bày thực trạng giao thông Việt Nam và nhu cầu tổ chức dữ liệu các cung đường trên địa bàn thành phố Hải Phòng. Tìm hiểu về cơ sở dữ liệu phân tán: so sánh cơ sở dữ liệu phân tán và cơ sở dữ liệu tập trung; sự cần thiết của cơ sở dữ liệu phân tán; kiến trúc cơ bản của CSDL phân tán; hệ quản trị cơ sở dữ liệu phân tán; thiết kế cơ sở dữ liệu phân tán; Kiểm soát dữ liệu ngữ nghĩa. Thiết kế, xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu phân tán với Visual Studio 2008, hệ quản trị cơ sở dữ liệu SQL server.