Một họ thuật toán sánh mẫu Wu-Manber và thực nghiệm - Nguyễn, Thị Thúy (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Chương 1: Bài toán và thuật toán sánh mẫu: giới thiệu chung về bài toán sánh mẫu, cho thấy một lượng lớn thuật toán sánh mẫu đã được đề xuất. Các thuật toán sánh mẫu được chia ra hai lớp chính là lớp thuật toán chính xác và lớp thuật toán tương tự; giới thiệu một số thuật toán sánh mẫu điển hình nhất [CL00]. Chương 2: Họ thuật toán Wu - Manber: Giới thiệu thuật toán sánh mẫu văn bản chính xác WM được Sun Wu và Udi Manber công bố vào năm 1994 [WM94] với ý tưởng kết hợp cách thức nhảy của thuật toán BM do R. S. Boyer và J. S. Moore [BM77] và hàm băm. Một số phiên bản nâng cấp thuật toán WM được phân tích trong chương này [SWG06, DX08, ZCP09, ZCP09a]. Chương 3: Thực nghiệm: sử dụng công cụ phần mềm Agrep để thi hành thực nghiệm thuật toán sánh mẫu WM; thực nghiệm sánh mẫu cho 60 cặp file (mẫu, văn bản). Thực nghiệm cho thấy công cụ Agrep thi hành thuật toán chính xác với thời gian nhanh.