Nghiên cứu tổng hợp và đánh giá khă năng khử khuẩn của vật liệu nano bạc mang trên than hoạt tính - Trần, Thị Bích Hạnh (Khoa Hóa học. Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, 2016)
Tổng quan các vấn đề cần nghiên cứu: giới thiệu chung về bạc; than hoạt tính; sóng siêu âm. Nghiên cứu thực nghiệm : điều chế dung dịch chứa nanô bạc; chất tạo vật liệu bạc nanô sử dụng chất mang than hoạt tính; các phương pháp đặc trưng; khảo sát khả năng khử khuẩn của vật liệu dựa trên phương pháp đếm khuẩn lạc; Quy trình đánh giá hoạt tính khử khuẩn E. Coli và Coliforms của vật liệu Ag/Than hoạt tính. Trình bày các kết quả nghiên cứu: tổng hợp vật liệu; đặc trưng bằng các phương pháp hóa lý; Khảo sát và đánh giá khả năng diệt khuẩn của vật liệu nanô bạc mang trên than hoạt tính