Tập thô và bài toán phân cụm - Vũ, Thị Bích Thảo (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Chương 1: Tổng quan về phân cụm dữ liệu. Giới thiệu về phân cụm dữ liệu và các phương pháp phân cụm với mỗi phương pháp trình bày một thuật toán tương ứng. Chương 2: Lý thuyết tập thô. Trình bày tổng quan về lý thuyết tập thô bao gồm hệ thông tin, hệ quyết định, tính không phân biệt được và xấp xỉ tập hợp. Chương 3: Tập thô và bài toán phân cụm. Giới thiệu các thuật toán phân cụm: Phân cụm thô, phân cụm mờ, phân cụm thô-mờ, phân cụm bóng, các bước phân cụm và công thức chi tiết của từng thuật toán. Chương 4: Ứng dụng RCM trong phân cụm ảnh. Xây dựng phân cụm ảnh bằng RCM, đưa ra kết quả phân cụm, đánh giá và so sánh với phân cụm ảnh bằng FCM.