Xác định Crom trong mẫu sinh học bằng phương pháp phổ hấp thụ nguyên tử không ngọn lửa - Cao, Thị Mai Hương (Khoa Hóa học. Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, 2016)
Tổng quan các vấn đề lý luận cần nghiên cứu: Giới thiệu chung về nguyên tố Crom (Cr); Tính chất của Cr; Các phương pháp xác định Cr; Phương pháp xử lý mẫu phân tích. Tìm hiểu về đối tượng, mục tiêu nghiên cứu; Giới thiệu về kỹ thuật xử lý mẫu trong lò vi sóng; Giới thiệu về phương pháp quang phổ hấp thụ không ngọn lửa (GF-AAS). Khái quát về trang thiết bị, dụng cụ và hóa chất. Trình bày các kết quả nghiên cứu: Tối ưu hóa các điều kiện xác định Cr bằng phương pháp GF-AAS; Khảo sát các yếu tố ảnh hưởng đến phép đo; Khảo sát khoảng tuyến tính và xây dựng đường chuẩn; Tổng kết các điều kiện xác định Cr bằng phương pháp GF-AAS; Khảo sát điều kiện xử lý mẫu;Thực nghiệm đo phổ và tính toán kết quả