Quan hệ Trung - Việt và Việt - Trung - Văn, Phong (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Thông qua việc vạch trần những xuyên tạc của một số sách sử học và một số tạp chí xuất bản ở Bắc Kinh về quan hệ Trung - Việt, tác giả đã phân tích sơ lược quan hệ Việt - Trung trong những trường hợp nhất định để củng cố thêm về những luận điệu xuyên tạc trên là không có căn cứ và không đúng sự thật của lịch sử.