Nghiên cứu di truyền hàm lượng protein cao ở lúa - Nguyễn, Thị Thu Hương (Khoa Sinh học. Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, 2016)
Phân tích thành phần và hàm lượng acid amin trong protein ở bố mẹ và con lai trong hạt lúa. Đánh giá sự liên quan di truyền ở mức độ phân tử giữa bố mẹ và con lai ở lúa. Nghiên cứu di truyền số lượng liên quan đến hàm lượng protein cao ở lúa. Nghiên cứu tương quan giữa một số biểu hiện hinh thái với hàm lượng protein ở hạt lúa. Nghiên cứu tương quan giữa một số tính trạng chất lượng khác với hàm lượng protein ở hạt lúa. Xác định chỉ số chọn lọc trong chọn giống lúa có hàm lượng protein cao.