Nghiên cứu các hợp chất có hoạt tính sinh học trong một số cây thuộc chi gừng (Zingiber) - Trần, Thị Tuyến (Khoa Hóa học. Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, 2016)
Trình bày tổng quan về các hợp chất có hoạt tính sinh học trong một số cây thuộc chi gừng: Giới thiệu về chi gừng (Zingiber); Khái quát về cây gừng lông hung (Zingiber Rufopilosum Gagn); Khái quát về cây gừng Zingiber SP. Trình bày một số phương pháp nghiên cứu được vận dụng trong đề tài và tiến hành thực nghiệm: Mẫu thực vật; Chiết các hợp chất từ thân rễ cây gừng lông hung (Zingiber rufopilosum Gagn); Chiết các hợp chất từ thân rễ cây gừng Zingiber sp. Trình bày các kết quả nghiên cứu đạt được và thảo luận: Nghiên cứu cây gừng lông hung (Zingiber rufopilosum Gagn); Nghiên cứu cây gừng Zingiber SP