Đặc điểm tầng cuội kết núi lửa vùng Ba Vì và giá trị địa di sản của chúng - Bùi, Văn Đông (Khoa Địa chất. Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, 2016)
ổng quan về khu vực vùng núi Ba Vì: vị trí địa lý, điều kiện kinh tế xã hội; đặc điểm địa chất. Trình bày cơ sở lý luận về khái niệm aglomerat trong hệ thống phân loại các đá núi lửa cũng như phương pháp nghiên cứu. Nghiên cửu đặc điểm tầng đá chứa “cuội” trên đỉnh núi Ba Vì. Giới thiệu ý nghĩa tầng Aglomerat trong quần thể di sản vùng Ba Vì