Nghiên cứu chế tạo hệ xúc tác Zn,P/Al 2O3 để etyl este hóa một số mỡ động vật và đánh giá thành phần axit béo không thay thế bằng GC-MS - Bùi, Thị Thanh Hà (Khoa Hóa học. Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, 2016)
Giới thiệu tổng quan về axit béo không thay thế, vật liệu xúc tác cho quá trình este hóa. Nghiên cứu thực nghiệm: Tổng hợp vật liệu γ -Al2O3; tổng hợp vật liệu Zn,P/ γ-Al2O3; các phương pháp vật lý đặc trưng (phương pháp nhiễu xạ Rownghen(X-ray Difration-XRD), phương pháp tán xạ điện tử EDS, phương pháp xác định diện tích bề mặt –BET đơn điểm, ... ); phản ứng este ccheos hóa một số mỡ động vật sử dụng xúc tác phân tán kim loại đẫ điều chế. Đưa ra kết quả: Kết quả tổng hợp và đặc trưng vật liệu γ-Al2O3 và Zn,P/ γ-Al2O3, nghiên cứu phản ứng este chéo hóa một số mỡ động vật với xúc tác Zn,P/Al2O3.