Nghiên cứu áp dụng phương pháp khoảng cách - tần suất - nhận dạng trong giải đoán địa chất số liệu địa vật lý hàng không - Nguyễn, Trí Tiến (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Cơ sở lý thuyết nhận dạng trong xử lý số liệu địa vật lý: lý thuyết xử lý tổ hợp số liệu; mẫu và các đặc trưng thông kê số liệu địa vật lý; các thuật toán nhận dạng. Hoàn thiện và mở rộng phạm vi áp dụng phương pháp khoảng cách - tần xuất -nhận dạng trong xử lý số liệu địa vật lý máy bay: các phương pháp phân tích tài liệu địa vật lý máy bay trong nước và trên thế giới; hoàn thiện và mở rộng phạm vi áp dụng phương pháp Khoảng cách-Tần suất-Nhận dạng trong xử lý-phân tích số liệu địa vật lý. Áp dụng phương pháp khoảng cách – tần suất – nhận dạng vào xử lý số liệu địa vật lý hàng không vùng đông Tuy Hòa.