Ứng dụng công nghệ viễn thám và GIS nghiên cứu tai biến xói lở, bồi tụ đới ven biển Hải Phòng - Vũ, Thị Thu Thủy (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Giới thiệu chung về đới ven biển Hải Phòng. Trình bày các yếu tố ảnh hưởng đến tai biến xói lở -bồi tụ đới ven biển Hải Phòng: các yếu tố tự nhiên và hoạt động nhân sinh. Nghiên cứu đến biến động đường bờ biển Hải Phòng và tai biến xói lở - bồi tụ đi kèm từ năm 1989 đến năm 2011 thông qua việc lập các sơ đồ biến động diện tích các khu vực ven biển nghiên cứu theo không gian và thời gian. Phân tích hiện trạng tai biến xói lở- bồi tụ đới ven biển Hải Phòng. Từ đó đề xuất các giải pháp quản lý và bảo vệ đới ven biển, phòng tránh và giảm thiểu tai biến xói lở - bồi tụ khu vực này.