Nghiên cứu thực trạng và đề xuất giải pháp nâng cao hiệu quả xử lý vi phạm hành chính về đất đai ở quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội - Nguyễn, Thùy Chi (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Hệ thống hóa và phân tích lý luận chung về vi phạm pháp luật và vi phạm hành chính. Nghiên cứu cơ sở lý luận và quy định của pháp luật về vi phạm hành chính và xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai. Phân tích thực trạng vi phạm hành chính và xử lý vi phạm hành chính về đất đai ở Tây Hồ. Đề xuất các quan điểm và giải pháp phòng, chống vi phạm hành chính về đất đai ở Tây Hồ trong thời gian tới.