Nghiên cứu phương pháp tăng chất lượng dịch vụ truyền Video trên mạng không dây - Nguyễn, Thanh Hải (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Nghiên cứu các phương pháp cải tiến nhằm nâng cao chất lượng truyền tải video Mpeg-4 trên mạng không dây 802.11e. Dựa vào đặc tính của các khung hình Video, thuật toán đã ưu tiên cho các khung quan trọng hơn của dòng Video để đảm bảo sự tái tạo cũng như chất lượng của Video tại nơi thu. Trong trường hợp tắc nghẽn xảy ra, các khung ít quan trọng sẽ được loại bỏ, hơn nữa bằng cách tự động phân phối các gói tin Video khác nhau vào các truy cập AC thích hợp nhất theo các lưu lượng trên truy cập MAC. Bằng việc mô phỏng và đánh giá kết quả của phương pháp 802.11e, ánh xạ tĩnh và ánh xạ động luận văn đã đánh giá được hiệu suất của các phương pháp và đưa ra các tham số tối ưu cho phương pháp ánh xạ động, một phương pháp đã thành công trong việc nâng cao chất lượng truyền Video trên mạng không dây.