Báo chí những vấn đề lý luận và thực tiễn. Tập 6 - Trần, Quang; Bùi, Việt Hà (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Tập sách "Báo chí: Những vấn đề lý luận và thực tiễn" là kết quả nghiên cứu của nhiều nhà giáo, nhà khoa học và nhà báo về lĩnh vực truyền thông đại chúng trong cả nước. Nội dung tập 6 đề cập đến các vấn đề: - Những thao tác nghiệp vụ trong quá trình xây dựng tác phẩm báo chí. - Tìm hiểu công chúng báo chí từ góc nhìn xã hội học. - Nghệ thuật sử dụng ngôn ngữ trong giao tiếp truyền thông. - Những đóng góp của các tờ báo trước đây vào sự phát triển của truyền thông đại chúng Việt Nam hiện nay. - Trách nhiệm xã hội và trách nhiệm đạo đức của nhà báo. - Công tác đào tạo người làm báo. - Vai trò của nhà báo trong thời kỳ công nghiệ hóa và hiện đại hóa đất nước. - Sự phát triển của các loại hình báo chí - truyền thông mới và xu hướng của chúng. - Thời cơ và thách thức của các phương tiện truyền thông hiện nay