Nghiên cứu tổng hợp một số acetophenon tetra - O-acetyl-β-D-galactopyranosyl thiosemicarbazon thế - Nguyễn, Thị Thu Hường (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Tổng quan về monosaccarid isothiocyanat; thiosemicarbazid và thiosemicarbazon. Xây dựng quy trình tổng hợp và điều chế các thiosemicarbazon. Xác định cấu trúc sản phẩm bằng các phương pháp phổ hiện đại như IR, NMR. MS, COSY, HSQC,HMBC. Thử hoạt tính sinh học của các sản phẩm thu được