Xây dựng qui trình giám định viên nén TFMPP (m- trifuoromethylphenylpiperazine) bằng GC-MS. - Hà, Hoàng Linh (Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, 2016)
Trình bày tổng quan về đối tƣợng nghiên cứu (lịch sử, dẫn xuất của piperazine, công thức cấu tạo, tính chất lý hóa, các dạng tồn tại thƣờng dùng, tác dụng của m-TFMPP); phƣơng pháp phân tích m-TFMPP (phƣơng pháp phản ứng màu, sắc ký bản mỏng, quang phổ hồng ngoại, sắc ký lỏng khối phổ, sắc khí khối phổ); giám định m-TFMPP (nguyên tắc trong giám định ma túy, tình hình giám định m-TFMPP ở Việt Nam). Nghiên cứu về hóa chất, thiết bị và tiến hành thực nghiệm. Đƣa ra kết quả thực nghiệm và quá trình thảo luận: điều kiện phân tích; điều kiện tối ƣu trong quá trình tách, triết TFMPP; phƣơng pháp định lƣợng m-TFMPP; ứng dụng; dẫn xuất hóa m-TFMPP.