Đánh giá hiện trạng và đề xuất một số giải pháp nâng cao hiệu quả sử dụng đất quận Hải An, thành phố Hải Phòng - Chu, Thanh Lương (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Tổng quan về nghiên cứu và cơ sở quy hoạch sử dụng hợp lý tài nguyên đất đai; Đánh giá hiện trạng sử dụng các loại đất về số lượng, chất lượng, phân bố loại hình sử dụng đất, hiệu quả sử dụng đất quận Hải An; Phân tích xu thế biến động các loại đất, mức độ đáp ứng nhu cầu đất đai cho quá trình phát triển kinh tế - xã hội quận Hải An; Đề xuất xây dựng các giải pháp nâng cao hiệu quả sử dụng đất của quận Hải An.