Phân lập các hợp chất phenolic từ một số thực vật Việt Nam - Nguyễn, Thị Quỳnh Hoa (Khoa Hóa học. Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, 2016)
Trình bày tổng quan: các hợp chất phenolic thực vật, giới thiệu về cây Chẹo lá phong (Engelhardtia spicata Lesh ex. Blume). Giới thiệu nhiệm vụ và phương pháp nghiên cứu: phương pháp phân tích, phân tách các hỗn hợp và phân lập các hợp chất, phương pháp xác định cấu trúc. Trình bày kết quả: quy trình chiết các phần chiết từ cây Chẹo lá phong, phân tách phần chiết etyl axetat (EG3), phân tách phần chiết nước (EG4), cấu trúc các hợp chất được phân lập. Tiến hành thực nghiệm: thiết bị và hóa chất, nguyên liệu thực vật, điều chế các phần chiết từ cây Chẹo lá phong, phân tích và phân tách phần chiết etyl axetat (EG3), phân tách sắc kí cột phần chiết nước (EG4), hằng số vật lý và dữ kiện phổ của các hợp chất được phân lập.