Nghiên cứu ứng dụng công nghệ Mobile GIS và GPS trong thu thập dữ liệu không gian về đất đai - Nguyễn, Tiến Trường (Khoa Địa lý. Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, 2016)
Nghiên cứu tổng quan về công nghệ Mobile GIS và GPS. Nghiên cứu tìm hiểu về một số phƣơng pháp thu thập dữ liệu không gian về đất đai bằng Mobile GIS và GPS. Thử nghiệm ứng dụng Mobile GIS và GPS trong thành lập bản đồ địa chính, bản đồ địa hình và bản đồ hiện trạng sử dụng đất ở một số khu vực thuộc thành phố Hà Nội và các tỉnh Quảng Trị; Nghệ An; Bắc Ninh; Tuyên Quang, từ đó đƣa ra nhận xét đánh giá về khả năng ứng dụng Mobile GIS và GPS trong thu thập dữ liệu không gian về đất đai.