Nghiên cứu, chế tạo vật liệu mao quản trung bình chứa TiO 2 để hấp phụ, xử lý một số chất độc hại trong nước - Nguyễn, Thị Thanh Dung (Khoa Hóa học. Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, 2016)
Tổng quan về vật liệu mao quản trung bình chứa TiO2 để hấp thụ, xử lý một số chất độc hại trong nước: Khái quát về vật liệu mao quản trung bình chứa titan; Ô nhiễm chì trong môi trường nước và phương pháp xử lý; Ô nhiễm thuốc bảo vệ thực vật trong môi trường nước và phương pháp xử lý. Tiến hành thực nghiệm nghiên cứu: Hóa chất, dụng cụ; Tổng hợp vật liệu; Nghiên cứu khả năng hấp phụ xử lý các chất độc hại trong nước; Các phương pháp nghiên cứu đặc trưng vật liệu. Trình bày kết quả và thực nghiệm: Tổng hợp vật liệu và đặc trưng; Đánh giá khả năng hấp phụ Pb2+ của các vật liệu chế tạo được; Thử nghiệm khả năng xử lí thuốc trừ sâu của các vật liệu chế tạo.