Đánh giá đa dạng di truyền một số loài cây dược liệu Việt Nam thuộc chi Đảng Sâm (Codonopsis sp) bằng kỹ thuật AND mã vạch - Nguyễn, Thị Thanh Nga (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Tìm hiểu chi codonopsis; tổng quan về mã vạch AND (DNA barcode); một mã vạch AND được sử dụng rộng rãi và tình hình nghiên cứu; ứng dụng mã vạch AND trên thực vật. Trình bày các phương pháp nghiên cứu: tách chiết AND tổng số; kiểm tra sản phẩm AND sau tách chiết; phương pháp nhân bản gen đích bằng kỹ thuật PCR; tinh sạch sảm phẩm PCR và giải trình tự; phương pháp phân tích số liệu. Kết quả nghiên cứu: tách chiết AND tổng số; khuyếch đại vùng gen nghiên cứu bằng kỹ thuật PCR.