Đóng góp mới về nghiên cứu thành phần hóa học loài cơm rượu (Glycomis petelotii) - Phạm, Thị Thu Huyền (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Nghiên cứu thành phần hóa học của loài thực vật - loài cơm rượu (Glycomis petelotii). Đánh giá hoạt tính các hợp chất thiên nhiên với các phép thử sinh học phân tử hiện đại theo định hướng chữa bệnh tim mạch va ̀ chô ́ ng ung thư . Việc nghiên cứu có chọn lọc nguồn tài nguyên cây thuốc trong nước, có hợp tác quốc tế trong việc đánh giá tác dụng sinh học trên các phép thử sinh học hiện đại. Đa ̃ phân lâ ̣ p đươ ̣ c mô ̣ t hơ ̣ p châ ́ t mơ ́ i trong di ̣ ch phân bô ́ Clorofom cu ̉ a cây , có hoạt tính cao vơ ́ i bê ̣ nh tim ma ̣ ch.