Mô hình mạng Campus và ứng dụng thực tế - Lại, Văn Hải (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Kiến trúc mạng campus: Giới thiệu mạng Campus; Mạng Campus truyền thống; Các mô hình mạng Campus; Mô hình mạng ba lớp của Cisco; Mô hình Modular trong thiết kế mạng Campus; Mạng LAN ảo (Virtual LAN - VLAN). Nghiên cứu thực trạng hệ thống thông tin của Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định: Tổ chức, chức năng trường Đại học Điều Dưỡng (ĐHĐD) Nam định; Tổ chức quản lý về Công nghệ thông tin (CNTT); Về các định hướng phát triển nhà Trường; Hệ thống phần mềm và CSDL; Hạ tầng mạng; Hạ tầng máy chủ; Hệ thống an ninh, bảo mật. Thiết kế mạng cho Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định: Tóm tắt về các phần mềm trong tương lai của nhà trường; Thiết kế hạ tầng máy chủ; Thiết kế hạ tầng mạng cục bộ; Phân chia các VLAN; Vấn đề an ninh hệ thống.