Quản lý bồi dưỡng nghiệp vụ hành chính cho cán bộ chính quyền cấp xã trong bối cảnh hiện nay - Đỗ, Thị Ngọc Oanh (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Trình bày cơ sở lý luận của vấn đề quản lý bồi dưỡng (QL BD) nghiệp vụ hành chính cho cán bộ (CB) chính quyền cấp xã theo quan điểm tăng cường năng lực thực hiện. Chỉ ra những yêu cầu khách quan phải đổi mới quản lý BD nghiệp vụ hành chính theo quan điểm tăng cường năng lực thựchiện cho CB chính quyền cấp xã. Nghiên cứu thực trạng QL BD nghiệp vụ hành chính cho CB chính quyền cấp xã theo quan điểm tăng cường năng lực thực hiện; xác định những yếu kém, nguyên nhân trong quản lý BD nghiệp vụ hành chính cho CB chính quyền cấp xã trong bối cảnh hiện nay. Đưa ra giải pháp QL BD nghiệp vụ hành chính cho CB chính quyền cấp xã theo quan điểm tăng cường năng lực thực hiện