Nghiên cứu đồng trùng hợp metacrylic axit-metyl metacrylat và thử nghiệm ứng dụng - Nguyễn, Trung Đức (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Nghiên cứu ứng dụng của polyme dùng trong tá dược; trùng hợp gốc tự do các phương pháp trùng hợp và đồng trùng hợp; các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình đồng trùng hợp; đồng trùng hợp axit metacrylic và metyl metacrylat. Trình bày thực nghiệm; Tìm hiểu kết quả thực nghiệm: các yếu tố ảnh hưởng đến hiệu suất của quá trình phản ứng; nghiên cứu xác định hằng số đồng trùng hợp r1,r2; xác định khối lượng phân tử của copolyme MAA-MMA bằng phương pháp sắc ký thẩm thấu gel (GPC).