Nghiên cứu một số kỹ thuật chiếu sáng trong trưng bày ảo - Đỗ, Văn Thiện (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Tìm hiểu về trưng bày ảo, các thành phần của trưng bày ảo. Tìm hiểu các cách chiếu sáng trong trưng bày thật, hiện trạng của các bảo tàng ở Việt Nam để áp dụng vào bài toán chiếu sáng trong trưng bày ảo. Nghiên cứu lý thuyết về nguồn sáng, các cách chiếu sáng trong trưng bày ảo. Nghiên cứu một số kỹ thuật tạo bóng đổ, bóng bề mặt. Trên cơ sở nghiên cứu về ánh sáng luận văn đã áp dụng vào bài toán trưng bày ảo trong bảo tàng Nhân Học – Trưng bày ảo thuộc ĐHKHXH&NV – ĐHQGHN