Khảo sát tính chất đặc trưng Von-ampe của một số hợp chất có hoạt tính sinh học và ứng dụng trong phân tích - Nguyễn, Thị Kim Thường (Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, 2016)
Nghiên cứu với ba loại dây lượng tử đặc trưng: dây lượng tử hình trụ hố thế cao vô hạn, dây lượng tử hình trụ hố thế parabol và dây lượng tử hình chữ nhật hố thế cao vô hạn. Bài toán hấp thụ phi tuyến tính sóng điện từ được xem xét cho cả hai trường hợp có mặt và vắng mặt của từ trường ngoài với hai cơ chế tán xạ điện tử-phonon quang và điện tử-phonon âm. Nghiên cứu đến sự ảnh hưởng của phonon giam cầm lên hệ số thấp thụ phi tuyến tính sóng điện từ trong dây lượng tử, cụ thể là dây lượng tử hình chữ nhật với hố thế cao vô hạn.