Nghiên cứu xây dựng bộ tạo mã ICAO và hệ băng tần L công suất lớn cho hệ thống phát tín hiệu nhận dạng - Đặng, Thị Thanh Thủy (Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, 2016)
Giới thiệu về hệ thống thông tin hỏi đáp và những yêu cầu đặc thù ở dải sóng siêu cao tần: những nét chung về hệ thống thông tin hỏi đáp, yêu cầu về tín hiệu hỏi đáp. Nghiên cứu xây dựng bộ tạo mã hỏi đáp linh hoạt nhận dạng mục tiêu: mã theo chuẩn ICAO - Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế (định dạng cấu trúc trường của gói thông tin và nội dung dữ liệu nghiên cứu lựa chọn, bộ phát đáp chế độ S), phương tiện tạo mã (thử nghiệm tạo mã bằng vi điều k hiển PIC16F877A, thử nghiệm tạo mã bằng vi điều khiển PSOC, thử nghiệm tạo mã bằng DSP, thử nghiệm tạo mã bằng công nghệ FPGA). Nghiên cứu, lựa chọn, ứng dụng những công nghệ mới trong thiết kế chế tạo máy phát siêu cao tần: nghiên cứu công nghệ tổ hợp tần số; nghiên cứu các công nghệ chế tạo bộ khuếch đại công suất siêu cao tần; nghiên cứu giải pháp công nghệ nâng cao công suất phát siêu cao tần; xây dựng đầu thu siêu cao tần, hoàn thiện hệ thống hỏi-đáp nhận dạng thông tin