Hệ tư vấn và ứng dụng cho bài toán dự báo kết quả bóng đá - Nguyễn, Thị Ninh (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Hệ tư vấn đã và đang được ứng dụng rất nhiều trong các lĩnh vực của cuộc sống để đưa ra khuyến nghị cho người dùng khi cần tìm kiếm, đánh giá thông tin. Trên cơ sở đó, luận văn đã trình bày và đạt được kết quả như sau: Về mặt lý thuyết, tổng quan được kiến thức cơ bản về khai phá thông tin. Tổng quan về hệ tư vấn và các phương pháp lọc. Độ đo tương tự NHSM. Về mặt ứng dụng, triển khai thuật toán lọc cộng tác với độ đo NHSM cho bài toán dự báo kết quả bóng đá.