Các kỹ thuật xử lý ngôn ngữ trong số hóa văn bản tiếng Việt của hệ thống FSCANNER - Ninh, Thị Thu Hà (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Tìm hiểu các kỹ thuật nhận dạng OCR, kỹ thuật kiểm lỗi chính tả dựa trên mô hình n-gram, kỹ thuật trích rút metadata . Nghiên cứu các đặc trưng lưu trữ và đề xuất xây dựng metadata cho văn bản được số hóa góp phần xác định các thuộc tính cần thiết của metadata cho việc xây dựng hệ thống FSCANNER. Đề xuất chọn chỉ số dpi và góc xoay thích hợp cho ảnh quét để nâng cao hiệu quả nhận dạng OCR.