Nghiên cứu gán nhãn từ loại cho văn bản tiếng Việt bằng phương pháp học máy không có hướng dẫn - Trần, Thu Trang (Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, 2016)
Trình bày tổng quan về bài toán gán nhãn từ loại, các tiếp cận để giải quyết bài toán gán nhãn từ loại, so sánh các tiếp cận, trình bày hiện trạng cùng các phương pháp đã được dùng để giải quyết bài toán gán nhãn từ loại cho tiếng Việt, khó khăn chưa khắc phục được. Trình bày các kiến thức toán học, các mô hình học máy được sử dụng trong luận văn. Trình bày một số phương pháp học máy không có hướng dẫn cho bài toán gán nhãn từ loại, để từ đó có thể xây dựng một quy trình giải quyết bài toán gán nhãn từ loại tiếng Việt theo cách tiếp cận này.