Vai trò của nhà nước trong việc hình thành và phát triển thị trường công nghệ ở Việt Nam - Phạm, Văn Hà (2020)
Nghiên cứu hàng hóa công nghệ, thị trường công nghệ và vai trò nhà nước trong việc hình thành, phát triển thị trường, có tham khảo kinh nghiệm của Trung Quốc; Phân tích, đánh giá thực trạng khoa học và công nghệ cũng như thị trường công nghệ Việt Nam trong thời gian qua thông qua các chủ trương chính sách của nhà nước trong lĩnh vực pháp luật, tổ chức hoạt động môi giới chuyển giao công nghệ, thị trường công nghệ. Đưa ra một số đánh giá nhằm tìm hiểu những vấn đề cần giải quyết để xây dựng một số phương hướng, giải pháp cơ bản nhằm tăng cường vai trò của nhà nước trong việc hình thành và phát triển thị trường công nghệ ở Việt Nam