Đảng lãnh đạo và tổ chức thương nghiệp Việt Nam thời kỳ 1946 - 1954 - Vũ, Hoàng Đức (2020)
Luận án trình bày có hệ thống những đường lối, chủ trương, chính sách cơ bản của Đảng Cộng sản Việt nam: Vấn đề Đảng lãnh đạo và tổ chức thương nghiệp Việt nam trong những năm đầu kháng chiến thời kỳ 1946-1950, Đảng tổ chức đẩy mạnh hoạt động thương nghiệp thời kỳ 1951-1954 nhằm phục vụ kháng chiến.