Bàn về vị trí địa lý của "Quận Tượng" - Trần, Độ (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Căn cứ vào những tư liệu thành văn cổ có giá trị còn lại đến nay, từ nhiều mặt và nhiều khía cạnh khác nhau, qua sự phân tích một cách khách quan, có thể khẳng định rằng "Quân Tượng" do Tần Thủy Hoàng lập ra vào năm 214 tr. CN không phải trên đất nước Việt Nam mà nó thuộc lãnh thổ Trung Quốc ngày nay.