Những xu hướng của Nho học Việt Nam nửa cuối thế kỷ XVIII nửa đầu thế kỷ XIX và sự tác động của nó tới văn học - Nguyễn, Kim Sơn (2020)
Luận văn gồm 3 chương: Chương đầu tác giả phân tích bối cảnh học thuật cuối thế kỷ XVII, thế kỷ XVIII và những yếu tố tác động trực tiếp đến Nho học nửa cuối thế kỷ XVIII nửa đầu thế kỷ XIX.Chương 2: Những xu hướng của nho học Việt nam nửa cuối thế kỷ XVIII nửa đầu thế kỷ XIX.Chương 3 : Sự tác động của Nho học đối với văn học.