Hồ Chí Minh với việc xây dựng nền văn hóa mới Việt Nam trước 1954 - Bùi, Đình Phong (2020)
Tác giả luận văn đã tập trung nghiên cứu tư tưởng Hồ Chí Minh và đánh giá công lao vĩ đại của Người đối với toàn bộ sự nghiệp Cách mạng Việt Nam nói chung và công cuộc xây dựng nền văn hoá mới nói riêng.Đặc biệt luận văn đi sâu nghiên cứu 3 vấn đề lớn : Cơ sở hình thành tư tưởng Hồ chí Minh về văn hoá; Những tiền đề ra đời của nền văn hoá và Hồ Chí Minh với nền văn hoá mới Việt nam (1945-1954).