Ngoại thương Việt Nam dưới triều Minh Mạng (1820-1840). - Lê, Thị Kim Dung (2020)
Bước đầu lý giải nguyên nhân, những tiền đề kinh tế, xã hội tác động đến việc hình thành nên chính sách ngoại thương, cũng như tác động của chính sách đó và tình hình chính trị, kinh tế, dưới triều Minh Mạng.