Sưu tập chuông thời Nguyễn tàng trữ tại viện bảo tàng lịch sử Việt Nam. - Phạm, Thuý Hợp (2020)
Luận văn cung cấp một cách có hệ thống về tư liệu chuông đồng thời Nguyễn tại Viện bảo tàng lịch sử. Làm rõ xuất xứ và giá trị chuông đồng thời Nguyễn thông qua việc thống kê, phân loại, khảo sát chi tiết loại hình, hoa văn 30 quả chuông đồng thời Nguyễn Từ đó,tác giả giám định niên đại cho một chuông khác,đồng thời khai thác nội dung một số bài minh văn khắc trên chuông.