Phát triển hợp tác xã trên địa bàn tỉnh Hải Dương trong giai đoạn hiện nay - Tạ, Thị Thúy Ngân (2020)
Sự cần thiết phát triển hợp tác xã (HTX) trong nền kinh tế thị trường (KTTT) định hướng xã hội chủ nghĩa (XHCN), đặc điểm của HTX trong nền định hướng XHCN. Thực trạng kinh tế HTX ở Hải Dương trong thời gian vừa qua. Đánh giá chung về những kết quả đạt được và những khó khăn, tồn tại cần giải quyết nhằm phát triển và nâng cao hiệu quả của các HTX trên địa bàn Hải Dương trong nền kinh tế thị trường định hướng XHCN. Quan điểm, mục tiêu, phương hướng và các giải pháp cơ bản nhằm đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả hoạt động của HTX trên địa bàn tỉnh Hải Dương trong thời gian tới. Luận văn làm rõ hơn tính tất yếu, vai trò của HTX trong nền KTTT ở nước ta hiện nay